Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Xử phạt chủ kênh Youtube “K.C.” về hành vi đăng tải Video clip có nội dung thông tin bịa đặt, bạo lực, kích động bạo lực

Tin tức - Sự kiện  
Xử phạt chủ kênh Youtube “K.C.” về hành vi đăng tải Video clip có nội dung thông tin bịa đặt, bạo lực, kích động bạo lực
Từ ngày 24/4/2023 đến ngày 11/5/2023, ông N. T. K là chủ  kênh Youtube “K.C.”, thường trú tại xã Yên Nam, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đã sản xuất, đăng tải 10 Video clip với nội dung bạo lực, kích động bạo lực. Trong các Video clip có cảnh bắt cóc, đánh đập, hành động, lời nói lăng mạ, xỉ nhục người khác; có cảnh sử dụng công cụ hỗ trợ, hung khí như dao phóng lợn, đao, kiếm; có nội dung thông tin bịa đặt, ảnh hưởng đến nhận thức của một bộ phận giới trẻ, gây hoang mang trong Nhân dân.

Qua điều tra, xác minh thực tế của Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Nam, các Video được quay tại xã Yên Nam, thị xã Duy Tiên và phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý (tỉnh Hà Nam).

IMGP2846.jpg 

​Cơ quan chức năng làm việc với người vi phạm

Ngày 12/5/2023, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Nam làm việc với chủ kênh Youtube “K. C.". Chủ kênh thừa nhận đã tổ chức đóng diễn và quay các Video clip trên sau đó đăng tải lên mạng nhằm mục đích câu like và kiếm doanh thu. Sau buổi làm việc, ông N.T.K nhận thức được việc làm của mình là sai, đã gỡ bỏ các video clip, xin cam kết không tái phạm. Việc ông N.T.K đăng tải các Video clip đã vi phạm quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông N.T.K số tiền 7.500.000 đồng./.

Nguyễn Biên