Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong quá trình tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV v...

Tin tức - Sự kiện  
Tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong quá trình tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày 19/5/2021, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Công văn số 457/STTTT-TTBCXB về việc chỉ đạo tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong quá trình tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Để công tác bầu cử diễn ra an toàn, vừa đúng quy định của pháp luật, vừa đáp ứng yêu cầu của công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện một số nội dung:

Chỉ đạo Đài Truyền thanh cấp huyện tuyên truyền để những người tham gia công tác bầu cử (gồm cử tri và những người có liên quan, thành viên của các tổ chức phụ trách bầu cử) cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, cụ thể: Thực hiện khai báo y tế trực tiếp hoặc khai báo y tế điện tử theo hướng dẫn chung của Bộ Y tế thông qua các ứng dụng: Vietnam Health Declaration, Bluezone, Ncovi… nếu dùng thiết bị điện thoại thông minh hoặc nơi tổ chức có hỗ trợ các ứng dụng này. Thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi vào khu vực bầu cử; thực hiện quy trình khử khuẩn; không tụ tập đông người, không khạc nhổ bừa bãi, phải che miệng mỗi khi ho và hắt hơi, bỏ rác thải đúng nơi quy định. Thực hiện việc xếp hàng để vào bầu cử, giữ khoảng cách giữa người trước và người sau tối thiểu là 2 mét, di chuyển theo hướng một chiều; thực hiện theo hướng dẫn của ban tổ chức về tiến trình bầu cử và đảm bảo y tế cho công tác bầu cử. Cử tri có triệu chứng sốt, ho, đau họng, khó thở… trong quá trình đi bầu cử cần thông báo ngay cho Ủy ban bầu cử, Ban bầu cử, Tổ bầu cử và các lực lượng chức năng liên quan.

Yêu cầu UBND các xã, phường, thị trấn chỉ đạo Đài Truyền thanh cấp xã tiếp âm đầy đủ chương trình tuyên truyền về nội dung trên của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nam, Đài Truyền thanh cấp huyện./.