Tình hình hoạt động của các doanh nghiệp bưu chính quý I năm 2023

Tình hình hoạt động của các doanh nghiệp bưu chính quý I năm 2023
Tính đến hết quý I năm 2023, trên địa bàn tỉnh Hà Nam có 12 doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính, trong đó có 07 chi nhánh đóng trên địa bàn tỉnh.  Các doanh nghiệp bưu chính thu hút 924 lao động, trong đó có 501 người là lao động hợp đồng thời hạn từ 1 năm trở lên, tỷ lệ lao động nữ chiếm 39%. Các doanh nghiệp bưu chính có 207 điểm phục vụ gồm: 84 bưu cục, 98 điểm bưu điện - văn hóa xã và 25 điểm phục vụ hình thức khác.

Các doanh nghiệp bưu chính đã chấp nhận, vận chuyển 173.532 thư, 2.468.755 gói/kiện đi. Doanh thu dịch vụ bưu chính đạt 52.551 triệu đồng, nộp ngân sách nhà nước 2.324 triệu đồng.

Nhìn chung, các doanh nghiệp bưu chính trên địa bàn tỉnh hoạt động ổn định, chấp hành đúng các quy định của Nhà nước về hoạt động bưu chính, chuyển phát như: niêm yết công khai, đầy đủ các danh mục vật phẩm hàng hóa không được gửi, chấp nhận, vận chuyển qua mạng bưu chính; niêm yết công khai về chất lượng, dịch vụ, bảng giá cước dịch vụ, quy trình giải quyết, khiếu nại và các thông tin liên quan về dịch vụ bưu chính; thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo đảm an toàn, an ninh trong cung ứng và sử dụng dịch vụ bưu chính, chuyển phát; thường xuyên nâng cao trách nhiệm, chất lượng phục vụ khách hàng./.​