Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin và hướng dẫn khắc phục lỗ hổng bảo mật CVE-2021-40444 trong Microsoft Windows

Tin tức - Sự kiện  
Thông tin và hướng dẫn khắc phục lỗ hổng bảo mật CVE-2021-40444 trong Microsoft Windows
Nhằm tăng cường công tác bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, đặc biệt là bảo vệ các hệ thống thông tin của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, ngày 13/9/2021, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Công văn số 918/STTTT-BCVTCNTT về việc lỗ hổng bảo mật CVE-2021-40444 trong Microsoft Windows.

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan, đơn vị:

Kiểm tra, rà soát và xác định các máy sử dụng hệ điều hành Windows có 2 khả năng bị ảnh hưởng. Tại thời điểm hiện tại chưa có thông tin bản vá cho lỗ hổng bảo mật trên. Vì vậy, để giảm thiểu nguy cơ tấn công, đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện biện pháp khắc phục theo hướng dẫn của Microsoft. (Xem Chi tiết hướng dẫn​).

Tăng cường các công cụ bảo vệ, công cụ giám sát, phần mềm phòng chống mã độc cho toàn bộ máy tính của người dùng. Hiện nay, công cụ Microsoft Defender Antivirus và Microsoft Defender for Endpoint đều có khả năng phát hiện và ngăn chặn lỗ hổng này.

Tăng cường giám sát và sẵn sàng phương án xử lý khi phát hiện có dấu hiệu bị khai thác, tấn công mạng; đồng thời thường xuyên theo dõi kênh cảnh báo của các cơ quan chức năng và các tổ chức lớn về an toàn thông tin để phát hiện kịp thời các nguy cơ tấn công mạng.

Đầu mối liên hệ, hỗ trợ: Sở Thông tin và Truyền thông (Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông - Bộ phận thường trực Đội Ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Hà Nam). Điện thoại: 0226.3846333. Email: ttcntt@hanam.gov.vn; Trung tâm Giám sát an toàn thông tin mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin. Điện thoại di động: 0243.2091616. Email: ais@mic.gov.vn./.