Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lỗ hổng bảo mật mới ảnh hưởng đến hệ điều hành Windows 10 và Windows Server

Tin tức - Sự kiện  
Lỗ hổng bảo mật mới ảnh hưởng đến hệ điều hành Windows 10 và Windows Server

Nhằm tăng cường công tác bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, đặc biệt là bảo vệ các hệ thống thông tin của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, ngày 26/7/2021, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Công văn số 726/STTTT-BCVTCNTT về việc lỗ hổng bảo mật mới ảnh hưởng đến hệ điều hành Windows 10 và Windows Server. Theo đó, Sở đề nghị các cơ quan, đơn vị:

Kiểm tra, rà soát và xác định máy sử dụng hệ điều hành Windows có khả năng bị ả​nh hưởng. Tại thời điểm này chưa có bản vá bảo mật cho các máy bị ảnh hưởng, các cơ quan, đơn vị cần thực hiện biện pháp khắc phục thay thế để giảm thiểu nguy cơ tấn công theo hướng dẫn của Microsof (Hướng dẫn chi tiết tại đây​).

Tăng cường giám sát và sẵn sàng phương án xử lý khi phát hiện có dấu hiệu bị khai thác, tấn công mạng; đồng thời thường xuyên theo dõi kênh cảnh báo của các cơ quan chức năng và các tổ chức lớn về an toàn thông tin để phát hiện kịp thời các nguy cơ tấn công mạng.

Đầu mối liên hệ, hỗ trợ: Sở Thông tin và Truyền thông (Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông - Bộ phận thường trực Đội Ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Hà Nam). Điện thoại: 0226.3846333. Email: ttcntt@hanam.gov.vn; Trung tâm Giám sát an toàn thông tin mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin. Điện thoại di động: 0243.2091616. Email: ais@mic.gov.vn./.​