Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hướng dẫn khắc phục 10 lỗ hổng bảo mật mức cao và nghiêm trọng trong các sản phẩm Microsoft

Tin tức - Sự kiện  
Hướng dẫn khắc phục 10 lỗ hổng bảo mật mức cao và nghiêm trọng trong các sản phẩm Microsoft
Nhằm tăng cường công tác bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, đặc biệt là bảo vệ các hệ thống thông tin của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, ngày 16/8/2021, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Công văn số 817/STTTT-BCVTCNTT về việc 10 lỗ hổng bảo mật mức cao và nghiêm trọng trong các sản phẩm Microsoft.

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện:

Kiểm tra, rà soát và xác định máy chủ, máy trạm sử dụng hệ điều hành Windows có khả năng bị ảnh hưởng. Thực hiện cập nhật bản vá bảo mật cho các máy bị ảnh hưởng theo hướng dẫn của Microsoft (Hướng dẫn chi tiết tại phụ lục​).

Tăng cường giám sát và sẵn sàng phương án xử lý khi phát hiện có dấu hiệu bị khai thác, tấn công mạng; đồng thời thường xuyên theo dõi kênh cảnh báo của các cơ quan chức năng và các tổ chức lớn về an toàn thông tin để phát hiện kịp thời các nguy cơ tấn công mạng.

Đầu mối liên hệ, hỗ trợ: Sở Thông tin và Truyền thông (Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông - Bộ phận thường trực Đội Ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Hà Nam). Điện thoại: 0226.3846333. Email: ttcntt@hanam.gov.vn; Trung tâm Giám sát an toàn thông tin mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin. Điện thoại di động: 0243.2091616. Email: ais@mic.gov.vn./.​