Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Buộc tiêu huỷ sản phẩm in vi phạm

Tin tức - Sự kiện  
Buộc tiêu huỷ sản phẩm in vi phạm
Ngày 29/01/2024, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nam đã ra quyết định buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả và quyết định buộc tiêu huỷ tang vật vi phạm hành chính đối với sản phẩm in vi phạm.

Trước đó, cơ quan chức năng phát hiện tại phòng trưng bày của 01 Công ty TNHH (trụ sở tại phường Bạch Thượng, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) trưng bày tấm pano có hình bản đồ Việt Nam bị các hình ảnh khác che khuất quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa dẫn đến thể hiện không đúng chủ quyền quốc gia. Qua các buổi làm việc, công ty không cung cấp được hợp đồng in tấm pano nêu trên.

Việc công ty in và trưng bày tấm pano vi phạm quy định về nội dung sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm: “Chế bản, in, gia công sau in hoặc photocopy sản phẩm in có hình ảnh bản đồ Việt Nam nhưng không thể hiện hoặc thể hiện không đúng chủ quyền quốc gia" được quy định tại điểm b khoản 2 Điều 28b Nghị định 119/2020/NĐ-CP ngày 07/10/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, hoạt động xuất bản.

Thanh tra sở không áp dụng hình thức phạt tiền đối với hành vi trên nhưng áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc thu hồi sản phẩm in vi phạm và buộc tiêu huỷ sản phẩm in vi phạm.

 tieuhuy1.jpg

tieuhuy2.jpg ​

Cơ quan chức năng cùng đại diện công ty có sản phẩm in vi phạm tiến hành tiêu huỷ

 

NB