Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bốn ngày nghỉ lễ cấp cứu gần 50 trường hợp tai nạn giao thông

Tin tức - Sự kiện An toàn giao thông  
Bốn ngày nghỉ lễ cấp cứu gần 50 trường hợp tai nạn giao thông
Trong 4 ngày nghỉ lễ dịp 30/4 và 1/5, Bệnh viện Đa khoa Hà Nam tiếp nhận cấp cứu gần 50 trường hợp chấn thương chủ yếu do tai nạn giao thông. So với các năm trước, tình hình tai nạn giao thông nhập viện trong dịp nghỉ lễ năm nay giảm rõ rệt.

Bắt đầu từ chiều ngày 27/4, lượng người và xe lưu thông trên các tuyến đường về Hà Nam tăng đột biến do được nghỉ 4 ngày, trong đó có hai ngày lễ 30/4 và 1/5. Theo thống kê của Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, số người bị chấn thương nhập viện do tai nạn giao thông từ 27/4 đến hết ngày 1/5 là hơn 60 trường hợp, trong đó 4 ngày nghỉ từ 28/4 đến 1/5 tiếp nhận gần 50 trường hợp. Riêng ngày 29/4 ghi nhận 17 trường hợp nhập viện bị chấn thương do tai nạn. Hầu hết các trường hợp tai nạn giao thông đều ở mức nhẹ, không có trường hợp nào chuyển viện và tử vong.

Bác sỹ Phan Anh Phong, Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Hà Nam cho biết: So với các năm trước, tình hình bệnh nhân bị chấn thương chuyển vào bệnh viện cấp cứu do tai nạn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 năm nay ít hơn rất nhiều. Riêng trong ngày 1/5, khoa chỉ ghi nhập vài trường hợp. Đây cũng là ngày Khoa Cấp cứu tiếp nhận ít bệnh nhân bị tai nạn nhất trong tháng 4.

Được biết, trong tháng 4, số bệnh nhân vào cấp cứu do tai nạn tại khoa trên 400 trường hợp, trong đó có gần 10 trường hợp tử vong (2 ca tử vong ngoại viện)./. 

Theo baohanam.com.vn
Tin liên quan