Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Triển lãm sách trực tuyến quốc gia Book365 phát triển văn hóa đọc - lan tỏa tri thức mọi miền

Tin tức - Sự kiện  
Triển lãm sách trực tuyến quốc gia Book365 phát triển văn hóa đọc - lan tỏa tri thức mọi miền
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Cục Xuất bản, In và Phát hành, cùng các cơ quan đơn vị: Vụ Báo chí - Xuất bản, Thư viện Quốc Gia Việt Nam; Cục Tin học hoá; Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Nhà xuất bản Thông tin và truyền thông, Tổng Công ty V&V-Vitranet24… tổ chức Triển lãm sách trực tuyến Chào mừng 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Ngoài tham quan triển lãm, Ban tổ chức cung cấp tới quý độc giả kho sách phong phú, sách online chính thống từ 49 Nhà xuất bản và đơn vị phát hành toàn quốc. Triển lãm sách diễn ra từ ngày 01/9 đến hết ngày 15/10/2020.

Do ảnh hưởng của Covid-19, triển lãm sách năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại địa chỉ Book365.vn. Nhằm giúp độc giả cả nước có cơ hội tiếp cận kho sách chính thống và hàng ngàn tư liệu lịch sử về Đảng, Bác Hồ và quá trình hội nhập phát triển đất nước.

Ưu điểm của hình thức tổ chức trực tuyến lần này là không giới hạn khoảng cách địa lý, mọi người từ khắp các địa phương, tỉnh thành đều có thể tới tham dự. Ngoài việc tới thăm quan, Triển lãm còn tổ chức các hoạt động giới thiệu sách online, với khách mời tới chia sẻ về sách và văn hoá đọc, như nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp, Nhà thơ - Tổng biên tập Nguyễn Quang Thiều, Nhà sử học Trần Đức Cường,…và nhiều khách mời khác.

anh-3.jpg

Đặc biệt năm nay với sự tham gia của gần 50 Nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách, nhà sách trên toàn quốc giới thiệu hàng ngàn tựa sách hay tới bạn đọc. Ngoài tham quan triển lãm, bạn đọc được mua sách với ưu đãi miễn phí vận chuyển toàn quốc và hưởng chính sách giảm giá tới 60% từ các nhà xuất bản và đơn vị phát hành sách.

Để tăng tính trải nghiệm, mang lại cảm nhận chân thực, tạo sự tương tác giữa triển lãm và người xem giống như một triển lãm thực tế, ban tổ chức đã đưa vào những công nghệ tương tác mới nhất từ Vitranet24 như: công nghệ hoạt cảnh Animation, công nghệ quản lý sàn sách, kết nối với các đơn vị vận chuyển… Hi vọng với việc ứng dụng những công nghệ mới này sẽ giúp triển lãm có nhiều điểm thú vị khác biệt với nhiều lợi ích cho độc giả khi đến tham quan triển lãm năm nay.

anh1.jpg

Bên cạnh đó, để cùng những người làm sách cả nước khắc phục khó khăn do dịch Covid-19, không để dịch bệnh ngăn cách tình yêu sách, đưa sách đến với bạn đọc, đưa những tựa sách hay, sách hữu ích tới toàn thể quý độc giả, đặc biệt là các độc giả ở địa phương xa. Thông qua những chương trình, triển lãm online Book365​ hi vọng trở thành địa chỉ tin cậy của bạn đọc ​yêu sách cả nước góp phần phát triển văn hoá đọc và đưa sách tới tất cả mọi vùng miền.

Bạn có thể đến tham quan các gian hàng giới thiệu sách của gần 50 Nhà xuất bản và đơn vị phát hành tại địa chỉ: https://book365.vn/nha-phat-hanh/

Triển lãm bắt đầu từ ngày 01/9/2020 và kết thúc vào ngày 15/10/2020.

Cục Xuất bản, In và Phát hành