Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ra mắt và tặng sách Nghệ thuật thị giác: Mỹ thuật - Nhiếp ảnh Hà Nam

Thông tin tuyên truyền, phổ biến  
Ra mắt và tặng sách Nghệ thuật thị giác: Mỹ thuật - Nhiếp ảnh Hà Nam
Sáng ngày 07/9/2022, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Truyền thông tương tác số KVH tổ chức ra mắt và tặng sách Nghệ thuật thị giác: Mỹ thuật - Nhiếp ảnh Hà Nam.

Dự buổi ra mắt có Họa sỹ Lương Xuân Đoàn - Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam; bà Lê Thị Thanh Hương - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Lê Minh Sơn - Chủ tịch Hội VHNT tỉnh; ông Phạm Huyền Kiều - Giám đốc Nghệ thuật Công ty TNHH Truyền thông tương tác số KVH; ông Nguyễn Đình Thi - Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Yên Bái; các hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh…

DSC_2814.jpg
Đại diện Công ty TNHH Truyền thông tương tác số KVH tặng sách cho các đại biểu

Nghệ thuật thị giác: Mỹ thuật - Nhiếp ảnh Hà Nam được xuất bản bằng hai thứ tiếng (tiếng Việt và tiếng Anh), giới thiệu 60 tác giả là các họa sỹ, nhà điêu khắc, các nghệ sỹ nhiếp ảnh là hội viên của Hội VHNT Hà Nam và các nghệ sỹ là người con của Hà Nam đang sinh sống làm việc tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước. Vì thế vựng tập Nghệ thuật Thị giác: Mỹ thuật - Nhiếp ảnh Hà Nam, thực sự là ngôi nhà chung cởi mở, chân tình đem tới người xem “Sự giàu có từ vùng đất nhân khang - vật thịnh" với 104 tác phẩm hội họa, đồ họa, 25 tác phẩm điêu khắc, gốm… của 36 tác giả Mỹ thuật, 78 tác phẩm của 24 tác giả Nhiếp ảnh. Cuốn sách gồm 2 phần: Phần 1, Mỹ thuật là sự tiếp nối, từ phong trào chung cho đến công tác giáo dục đào tạo, định hướng nghề nghiệp, không gian sinh hoạt nghệ thuật... ở Hà Nam, của con người Hà Nam; Phần 2, Nhiếp ảnh, phản ánh sinh động hơi thở cuộc sống quê hương Hà Nam và những nơi tác giả có nhiều trải nghiệm, cảm hứng.

DSC_2798.jpg
Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Lê Minh Sơn phát biểu tại buổi ra mắt

Phát biểu tại buổi ra mắt, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Lê Minh Sơn nhấn mạnh, Cuốn sách Nghệ thuật thị giác: Mỹ thuật - Nhiếp ảnh Hà Nam nhằm ghi lại, tổng hợp các tác phẩm tiêu biểu của chuyên ngành Mỹ thuật - Nhiếp ảnh và những gương mặt nghệ sỹ, họa sỹ hiện đang sinh sống ở một số tỉnh, thành trong cả nước (nhất là Thủ đô Hà Nội)… những người con quê hương Hà Nam đã có những đóng góp tích cực trong nền Mỹ thuật Đương đại Việt Nam. Cuốn sách có thể chưa giới thiệu hết các tác phẩm chất lượng, có giá trị nhất của các nghệ sỹ. Thông qua cuốn sách này cũng phần nào giới thiệu khái quát chân dung, quá trình cống hiến, sáng tác của các nghệ sỹ Mỹ thuật - Nhiếp ảnh Hà Nam…/.