Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Kết quả công tác kiểm tra 6 tháng năm 2021

Tin tức - Sự kiện  
Kết quả công tác kiểm tra 6 tháng năm 2021

Từ ngày 16/12/2020 đến ngày 15/6/2021, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức 01 cuộc cuộc kiểm tra theo kế hoạch; (tạm dừng 03 cuộc thanh tra, 01 cuộc kiểm tra do tình hình dịch Covid-19). Cụ thể:

Tổ chức 01 cuộc kiểm tra đối với các đại lý Internet và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng (đại lý) đối với 18 đại lý. Qua kiểm tra, cơ bản các đại lý đáp ứng đủ điều kiện hoạt động, chấp hành các quy định của Nhà nước, không vi phạm các hành vi bị cấm, có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hợp đồng đại lý… Tuy nhiên còn một vài đại lý giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng hết hạn, nội quy, biển hiệu thiếu thông tin. Đoàn đã xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền đối với 02 đại lý, tổng số tiền là 4.000.000 đồng.

Sở phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh rà soát thông tin sai sự thật, xấu độc trên mạng xã hội, phát hiện 07 cá nhân là chủ các tải khoản facebook đăng, bình luận thông tin sai sự thật về tình hình phòng, chống dịch Covid-19; xử phạt vi phạm hành chính 07 cá nhân tổng số tiền là 52.500.000 đồng.

Sở phối hợp với Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực I xử lý vi phạm về sử dụng tần số vô tuyến điện đối với Đài Truyền thanh phường Hai Bà Trưng và Đài Truyền thanh thị trấn Bình Mỹ do sử dụng tần số không đúng với tần số cấp phép. Sở có biên bản nhắc nhở và hướng dẫn các đài làm thủ tục xin cấp phép.

Bên cạnh đó, sở đã tiến hành 04 đợt khảo sát, rà soát đối với các cơ sở in, phát hành trên địa bàn nắm bắt thị trường lịch Blốc, buôn lậu qua đường bưu chính dịp Tết Nguyên đán 2021; trước bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; rà soát các cơ sở phát hành trên địa bàn tỉnh về các cuốn sách: “Chỉnh thể mới. Kết nối mới. Việt Nam mới", của Viện Nghiên cứu Think TanK Sena, không có xác nhận đăng ký xuất bản và không nộp lưu chiểu,vi phạm Điều 10 Luật Xuất bản;  bộ sách “Nhật ký trưởng thành của đứa trẻ ngoan" (10 tập) Nhà Xuất bản Thanh niên. Kết quả các tổ chức, cá nhân kinh doanh  hoạt động in, phát hành xuất bản phẩm, hoạt động bưu chính trên địa bàn đã chấp hành đúng các quy định của Nhà nước, chưa phát hiện tổ chức, cá nhân nào vi phạm.

Do làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của Nhà nước về lĩnh vực thông tin và truyền thông, duy trì và thực hiện tốt các quy định của Nhà nước về lĩnh vực ngành quản lý nên trong thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông không có công dân đến trực tiếp, không có đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh.

Có được kết quả trên là do sở luôn phối hợp nhịp nhàng với các đơn vị liên quan trong thực hiện các nhiệm vụ công tác. Các hành vi vi phạm khi phát hiện đã xử lý kịp thời, đúng trình tự, quy định của pháp luật; chế độ báo cáo công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng, chống tham nhũng luôn đảm bảo quy định và tiến độ.

Nhìn chung, công tác quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông luôn duy trì và thực hiện tốt. Các tổ chức, cá nhân kinh doanh trên địa bàn cơ bản đã hiểu được chính sách pháp luật và chấp hành tốt các quy định của Nhà nước.

Trong thời gian tới, sở triển khai thực hiện các cuộc thanh tra, kiểm tra đột xuất khi phát hiện dấu hiệu vi phạm; thực hiện nhiệm vụ giải quyết khiếu nại, tố cáo, các báo cáo định kỳ, đột xuất về Thanh tra tỉnh, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông; chỉ đạo, quán triệt cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng./.