Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Festival “Tinh hoa Tây Bắc” năm 2022

Tin tức - Sự kiện  
Festival “Tinh hoa Tây Bắc” năm 2022
Ngày 19/8/2022, Sở Thông tin và Truyền thông Lào Cai ban hành Công văn số 870/STTTT-TTBCXB về việc hỗ trợ tuyên truyền Festival “Tinh hoa Tây Bắc” năm 2022. Đây là sự kiện xúc tiến du lịch đầu tiên được tổ chức trên quy mô toàn tỉnh Lào Cai và mở rộng với xu hướng kết nối và giao lưu nhằm thúc đẩy kích cầu thị trường khách nội địa, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các dân tộc và tạo mối liên kết, tăng cường hợp tác, xúc tiến quảng bá du lịch trong nhóm hợp tác 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng.
Theo đó, Festival “Tinh hoa Tây Bắc” năm 2022 sẽ diễn ra tại tỉnh Lào Cai, gồm các hoạt động chính:​​
1. Chương trình nghệ thuật Festival “Tinh hoa Tây Bắc” năm 2022 với chủ đề: “Kết nối khát vọng xanh” diễn ra vào 20h00’ ngày 27/8/2022 tại Nhà triển lãm tỉnh (khu vực Quảng trường Trung tâm tỉnh Lào Cai, phường Nam Cường, thành  phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai) bao gồm các nội dung chính: Ngợi ca về vẻ đẹp của đất và người Lào Cai; thông qua các hoạt động trưng bày, diễn giải, nghệ thuật biểu diễn kết hợp chặt chẽ giữa truyền thống và đương đại. Hiệu ứng âm nhạc, ánh sáng, sắp đặt sân khấu nghệ thuật, ngôn ngữ múa, tôn vinh văn hóa độc đáo, đặc trưng của các dân tộc Lào Cai. Khẳng định Lào Cai là điểm đến khác biệt; nơi du khách bốn phương tụ hội, được gặp gỡ với thiên nhiên tươi đẹp, con người thân thiện, mến khách. Sau khi kết thúc chương trình văn nghệ là màn bắn pháo hoa, thời gian dự kiến: 21h30’ ngày 27/8/2022. 
2. Chương trình giới thiệu điểm đến du lịch đặc sắc của của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và thành phố Hồ Chí Minh diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 26/8/2022 đến ngày 28/8/2022 tại Khuôn viên Khu trưng bày của Trung tâm thông tin và Xúc tiến Du lịch  (Số 02 phố Fansipăng, phường Sa Pa, thị xã Sa Pa). Chương trình bao gồm các nội dung: Trưng bày, quảng bá giới thiệu tiềm năng du lịch, sản phẩm du lịch, sản vật của các tỉnh trong nhóm hợp tác 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng. Giới thiệu các điểm đến hấp dẫn, tiêu biểu của tỉnh Lào Cai thông qua mô hình đặc tả điểm đến (Bãi đá cổ, Dinh Hoàng A Tưởng, Thác Bay, Điểm du lịch Choẻn Thèn, Điểm du lịch Nghĩa Đô,...) và diễn giải điểm đến kết hợp trình chiếu videoclip.
3. Trải nghiệm sản phẩm du lịch mới “Sa Pa lặng lẽ yêu” diễn ra từ 20h00, ngày 27/8/2022 tại Khuôn viên Nhà Du lịch của Trung tâm thông tin và Xúc tiến Du lịch (Số 02 phố Fansipăng, phường Sa Pa, thị xã Sa Pa). Chương trình trải nghiệm sẽ đưa du khách tới một không gian tĩnh lặng, để lặng lẽ thưởng thức  những giai điệu khèn lá, khèn môi, những lời đối đáp, những trang phục độc đáo của nam, nữ người Mông, người Dao,...
Festival hứa hẹn sẽ làm nổi bật những nét đặc trưng của Lào Cai, tạo sự đổi mới để thúc đẩy du lịch phát triển, liên kết du lịch với các vùng. Sự kiện du lịch này được kỳ vọng thu hút đông đảo du khách đến Lào Cai sau một mùa hè sôi động./.